Bất động sản Hà Nội đang đối diện với hàng loạt dấu hiệu bất ổn

Mới đây bất động sản Hà Nội đang đối diện với hàng loạt dấu hiệu bất ổn. Đây là dấu hiệu không tốt trong ngành bất động sản. Tin tức này khiến cho rất nhiều nhà đầu tư ở Hà Nội nói riêng và những nhà đầu tư khác đang đầu tư bất động sản ở Hà Nội nói chung đang cảm thấy bất an về tin tức này.

Nhận định của bà Nguyễn Hoài An về thị trường bất động sản

Bên dưới đây là nhận định của Bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc CBRE Hà Nội khi đánh giá về thị trường bất động sản Hà Nội trong 6 tháng đầu năm.

Theo Bà An, hiện nay, thị trường BĐS Hà Nội đang chứng kiến một số dấu hiệu bất ổn tại một số phân khúc. Trong đó, nặng nề nhất là phân khúc bất động sản thương mại bán lẻ và văn phòng do chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

“Sự bùng phát của covid-19 đã khiến thị trường bất động sản bán lẻ chịu tác động nặng nề, giá cho thuê giảm mạnh, trong khi đó thị trường văn phòng cũng không mấy khả quan hơn khi tỷ lệ trống ở mức cao. Dự báo trong các tháng tới, thị trường bất động sản sẽ chưa có khởi sắc và có rất ít dự án mới được đưa ra thị trường”, bà An cho biết.

Xem thêm: Sacombank vừa hạ giá bán đấu giá lô đất vàng hơn 6000m2 tại quận Tân Phú (TP.HCM) để thu hồi nợ

Cũng theo Bà An, do việc hạn chế di chuyển, các đường bay quốc tế chưa hồi phục nên nhiều khách thuê văn phòng đến từ nước ngoài không thể thực hiện được giao dịch. Bên cạnh đó, đối với mảng bán lẻ, do thiếu hụt khách quốc tế đã khiến cho nhiều trung tâm thương mại vắng khách, giá cho thuê sụt giảm.

“Từ nay đến cuối năm 2020, dự báo phân khúc BĐS bán lẻ và văn phòng sẽ tiếp tục còn đối mặt với khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại nhiều nước trên thế giới khiến nguồn khách từ nước ngoài khó đến Việt Nam”.

Đối với phân khúc BĐS nhà ở vẫn tiếp tục đối mặt với những bất ổn khi nguồn cung mới khan hiếm do các vướng mắc về thủ tục pháp lý. Cụ thể, 6 tháng đầu năm 2020, Hà Nội chứng kiến nguồn cung mới giảm 65% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo, nguồn cung vẫn tiếp tục khan hiếm trong nửa cuối năm 2020.

Tuy nhiên, Bà An cũng cho biết, trong cái khó  thị trường có nhiều thay đổi: “Chưa bao giờ thị trường bất động sản xuất hiện nhiều kênh bán hàng trực tuyến nhiều đến thế. Các chủ đầu tư đang thay đổi phương thức tiếp cận khách hàng”, bà An cho biết.

Bà An đánh giá về phân khúc biệt thự, liền kề

Đánh giá về phân khúc biệt thự, liền kề bà An nhận định đây là phân khúc có khả năng tăng giá tốt hơn hẳn so với chung cư. Tuy nhiên, nguồn cung mới hạn chế, phần nhiều do chủ đầu tư cân nhắc chiến lược và đang quan sát thị trường.

“Vài năm trở lại đây, các căn nhà shophouse tại nhiều khu đô thị ở Hà Nội phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, hiện nay đây là một sản phẩm tương đối khó của thị trường BĐS. Nhiều dự án đã đi vào bàn giao nhưng các căn shophouse ế ẩm rất khó để kinh doanh do kén khách.

Xem thêm: Dự án nhà liền kề, biệt thự Đại Kim Định Công

“Shophouse khi đặt vị trí phù hợp trong một một quần thể dự án, khu đô thị quy mô lớn thì thì khả năng kinh doanh tốt. Tuy nhiên, nếu đặt trong một dự án quy mô nhỏ, đơn lẻ rất dễ dẫn đến tình trạng ế ẩm. Chính vì vậy khi mua loại hình bất động sản này nhà đầu tư phải có hiểu biết, đánh giá các rủi ro đến từ bên ngoài”, bà An nhấn mạnh.

Bài tin tức trên đã cung cấp cho chúng ta những thông tin chính nhất về bất động sản Hà Nội đang đối diện với hàng loạt dấu hiệu bất ổn. Để nắm được nhiều thông tin về bất động sản trên thị trường cũng như những thông tin khác mới nhất trong ngày hãy theo dõi trang của chúng tôi nhé!

Xem thêm: Các tập đoàn lớn săn đón bất động sản Thành phố ngàn hoa Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937055878