Bất động sản Logistics Việt Nam hứng khởi chào đón chào nhà đầu tư tiềm năng

Trong lĩnh vực bất động sản Logistics Việt Nam hiện nay đang trên đà phát triển đi đến một tầm cao mới. Hơn thế nữa, ngành này đang hào hứng chào đón các nhà đầu tư tiềm năng để xây dựng ngành ngày một vững chắc hơn. Để biết thêm thông tin về bất động sản Logistics Việt Nam chào đón những nhà đầu tư tiềm năng nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé!

Tập đoàn bất động sản logistic ARA Asset Management

Hiện nay, tập đoàn bất động sản logistic ARA Asset Management đang nhận được sự hỗ trợ bởi LOGOS Property đang huy động 1,2 tỷ USD để gia nhập vào Việt Nam và Hàn Quốc, theo một giám đốc điều hành của công ty.

Công ty có trụ sở tại Sydney đang tìm kiếm để đầu tư khoảng 400 triệu USD vào thị trường Việt Nam và 800 triệu USD cho Hàn Quốc trong một nỗ lực nhằm xây dựng chiến lược cốt lõi của mình. Và Trent Iliffe chính là giám đốc điều hành của LOGOS, người đã xác nhận kế hoạch với Deal Street Asia.

Trong quá khứ, công ty đã từng đảm bảo vốn từ các nhà đầu tư chiến lược như Quỹ đầu tư kế hoạch hưu trí Canada (CPPIB), Ivanhoe Cambridge và nhà quản lí quỹ bất động sản Hà Lan, Bouwinvest trong việc huy động vốn cho các dự án kinh doanh ở Trung Quốc, Indonesia và Singapore.

Xem thêm: Dự án Đại Kim Định Công – Tiềm năng phát triển

LOGOS mới đây đã bổ nhiệm Glenn Hughes, cựu giám đốc dự án vốn và cơ sở hạn tầng tại PWC Việt Nam, làm người đứng đầu tại thị trường Việt Nam. Trong khi đó, Hàn Quốc đánh dấu một cơ hội khác cho LOGOS vì ngoài ESR/ Kendall Square.

Đáng bất ngờ hơn, LOGOS sẽ tập trung vào việc mua lại và phát triển các tài sản hỗ trợ các lĩnh vực hậu cần là thương mại điện tử, thực phẩm và kho bảo quản đông lạnh.

Hai thị trường châu Á này đã trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất động sản logistics trong vài năm qua. ESR Cayman gần đây đã mời CPPIB và quỹ hưu trí Hà Lan APG thành lập một liên doanh trị giá 1 tỷ USD để đầu tư vào các bất động sản công nghiệp Hàn Quốc.

Tại Việt Nam, BW Industrial, một liên doanh giữa công ty cổ phần tư nhân Warburg Pincus và nhà phát triển bất động sản Becamex ID, tuyên bố là nền tảng công nghiệp lớn nhất cả nước với số vốn khoảng 215 triệu USD.

Xem thêm: Aeon Mall Giáp Bát: Dự án đại siêu thị sắp được “trình làng”

GLP thành lập cửa hàng tại Việt Nam

Gã khổng lồ trong ngành logistics trên toàn cầu đó chính là GLP, GLP hiện đã thành lập cửa hàng tại Việt Nam vào đầu năm nay, với Kent Yang và Chih Cheung, thành viên hội đồng quản trị Li & Fung, là đối tác sáng lập.

Chiến lược mở rộng tại Hàn Quốc và Việt Nam của công ty này dựa trên việc triển khai các tài khoản đầu tư trị giá 400 triệu USD vào Indonesia trong tháng 5 ngoái và kết thúc năm kinh doanh đầu tiên của liên doanh logistics Trung Quốc với 800 triệu USD vào tháng 4 năm 2020.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 14.jpg

Được thành lập tại Úc năm 2010 bởi những người sáng lập John Marsh và Ilife, LOGOS đã được LARA mua lại vào tháng 3 năm nay để trở thành nền tảng độc quyền cho các tài sản logistics trên toàn cầu .

Tầm tháng 6, LOGOS đã sở hữu hơn 6 triệu m2 bất động sản đang chờ được khai thác, với giá trị hoàn thành là rơi vào khoảng 7,16 tỷ USD thông qua 20 dự án liên doanh, bao gồm cả ARA LOGOS Logistic Trust được niêm yết tại Singapore.

Trên đây là tin tức mới nhất về bất động sản Logistics Việt Nam hứng khởi chào đón chào nhà đầu tư tiềm năng. Qua đó cũng thấy được rằng ngành bất động sản Logistics ở Việt Nam đang trên đà tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ ở trong và cả ngoài nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937055878