Bật mí bí quyết đầu tư bất động sản cho những nhà đầu tư vốn nhỏ

Những nhà đầu tư vốn nhỏ trong giới bất động sản hiện nay thật sự đang rất chật vật, không biết làm thế nào để có thể đầu tư hay mua một dự án phù hợp với số vốn của mình. Việc làm cân bằng mọi thứ là điều không hề dễ dàng gì, cần phải có sự tính toán trước và phải trang bị cho mình những kinh nghiệm cơ bản nhất.

Nhà đầu tư BĐS vốn mỏng cần làm gì?

Chia sẻ kinh nghiệm trong đầu tư để tránh tình trạng bán tháo, bán lỗ lúc thị trường khó khăn, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam cho rằng, hiện nay trên thị trường có xuất hiện tình trạng bán lỗ ở các NĐT không mạnh về tiềm lực tài chính, dù chưa phải xu hướng chung của thị trường nhà đất nhưng có thể thấy đã có những trường hợp phải bán dưới giá vốn.

Họ là những nhà đầu tư có tài chính yếu, tập trung đầu tư mạnh ở giai đoạn đầu của một dự án hoặc tập trung dòng tiền phần lớn vào một dự án “hot” trên thị trường thời điểm đó. Cho nên, khi thị trường gặp khó khăn thì họ bị lung lay, không ra được hàng nên chọn phương án cắt lãi hoặc cắt lỗ.

Theo vị chuyên gia này, từ đầu năm đến nay thị trường bất động sản chưa xuất hiện tình trạng bán tháo, giảm giá sâu sản phẩm nhưng có thể từ giờ đến cuối năm sẽ xuất hiện cục bộ tình trạng này, nhất là rơi vào các dự án hot mà dòng tiền của NĐT bỏ vào đây khá nhiều ở thời điểm đầu, nguy cơ bán dưới giá vốn là rất dễ xảy ra. Còn việc có trở thành xu hướng hay không cần quan sát thêm trên thị trường.

Xem thêm: Tiến độ dự án Đại Kim Định Công – Địa ốc Triệu Tuấn

Nhà đầu tư vốn nhỏ không nên đầu tư “lướt sóng”

Nguyên tắc “bất di bất dịch” mà hầu hết các chuyên gia trong ngành đưa lời khuyên là, thời điểm này lướt sóng bất động sản rất khó khăn, thậm chí rủi ro rình rập, nhất là đối với nhà đầu tư vốn ít.

Ông Đinh Thế Hiển, Chuyên gia tài chính cho hay, năm 2020 là năm không thích hợp cho đầu tư lướt sóng vì giá bất động sản đã có mặt bằng giá cao. Bên cạnh đó, do tác động của dịch Covid-19 đã tác động khiến cấu trúc nền kinh tế thay đổi, bất động sản cũng phải đặt vấn đề khác nhau. Chẳng hạn, cách thức cho thuê kinh doanh của phân khúc nhà phố cũng phải thay đổi để ứng phó.

Xem thêm: Bất động sản Hà Nội đang đối diện với hàng loạt dấu hiệu bất ổn

Tuy nhiên, theo vị chuyên gia này, năm 2020 nhiều người phải bán phải giảm giá do không đạt yếu tố kinh doanh, do vay ngân hàng, nhà đầu tư có chiến lược kinh doanh, tài chính tốt lại là năm để thu mua, đầu tư trong trung hạn. Ông Hiển cũng cho biết, hiện nay có 2 phân khúc mà nhà đầu tư có thể vẫn sẽ đầu tư tốt là căn hộ (đầu tư dạng cho thuê) và đất nền.

Việc chạy theo số đông trong đầu tư bất động sản dễ dẫn đến “chết chùm” bởi đây là “chiêu” của một số nhà đầu tư lớn. Cụ thể, các nhà đầu tư này mua một số lô đất với giá thấp lúc thị trường chưa sôi động. Sau đó, nhóm này tìm cách mua tiếp các lô đất gần đó hoặc mua đi bán lại chính các lô đã mua trước đây với giá cao hơn rất nhiều so với thị trường, đồng thời tung thông tin khu vực đã bắt đầu sốt để lôi kéo các nhà đầu tư khác.

Trên đây là tin tức mới nhất về bí quyết đầu tư bất động sản cho những nhà đầu tư vốn nhỏ. Chúng tôi đã cung cấp đến cho bạn nguồn thông tin chính xác và đầy đủ nhất, bạn có thể theo dõi trang tin tức của chúng tôi để theo dõi tình hình tin tức mới nhất mỗi ngày nhé.

Xem thêm: Kinh nghiệm không bị sập bẫy lừa đảo khi mua nhà đất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937055878