Bộ xây dựng nói gì về dự án ở Hà Nội gây bức xúc?

Mới đây đã có rất nhiều sự phẫn nộ và bức xúc về dự án ở Hà Nội. Dự án này đã gây khá nhiều tranh cãi với rất nhiều người, không chỉ chỉ những đơn kiện cũng từ đó được gửi đi. Bắt buộc trong tình cảnh này, bộ xây dựng đã liên tiếng nghiêm túc nói về dự án ở Hà Nội gây tranh cãi nhiều ngày qua.

Dự án trục Hồ Tây – Bà Vì gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân

Bộ xây dựng thừa nhận việc triển khai dự án trục Hồ Tây – Ba Vì đi qua giữa khu tái định cư xảy ra tình trạng “dự án chồng dự án”, ảnh hưởng đến cuộc sống ổn định của người dân.

Bộ xây dựng vừa trả lời kiến nghị của cử tri TP Hà Nội liên quan đến dự án trục Hồ Tây – Ba Vì đi qua giữa khu tái định cư quận Bắc Từ Liêm (giao cho các hộ dân từ năm 2010).

Theo đó, cử tri đề nghị chính phủ xem xét, điều chỉnh quy hoạch của dự án này trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm để tránh tình tragj “dự án chồng dự án”, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Bộ xây dựng thừa nhận việc triển khai dự án trục Hồ Tây – Ba Vì đi qua giữa khu tái định cư của quận Bắc Từ Liêm (giao cho các hộ dân từ năm 20100, xảy ra tình trạng dự án chồng dự án, ảnh hưởng đến cuộc sống ổn định của người dân.

Về việc này, bộ xây dựng cho biết, quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được thủ tướng phê duyệt tại quyết định số 1259/QĐ-TTG ngày 26/7/2011 định hướng quy hoạch Trục Hồ Tây – Ba Vì là tuyến đường giao thông (đối ngoại, hướng tâm) gắn kết đô thị trung tâm với đô thị vệ tinh Hòa Lạc (đô thị cửa ngõ phía Tây Hà Nội).

Quá trình triển khai thực hiện dự án theo quy hoạch đang gặp nhiều vấn đề

Bộ Xây dựng khẳng định, quá trình triển khai thực hiện theo quy hoạch có vấn đề như cử tri phản ánh: Dự án trục Hồ Tây – Ba Vì đi qua giữa khu tái định cư của quận Bắc Từ Liêm đã giao cho các hộ dân từ năm 2010, trước khi Quy hoạch chung được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

“Việc triển khai dự án trên xảy ra tình trạng dự án chồng dự án, ảnh hưởng đến cuộc sống ổn định của người dân”, Bộ Xây dựng thừa nhận.

Về việc điều chỉnh quy hoạch như kiến nghị của cử tri, Bộ Xây dựng cho rằng, cần phải trên cơ sở rà soát, đánh giá việc thực hiện quy hoạch, đảm bảo các nguyên tắc, điều kiện điều chỉnh quy hoạch và các quy định pháp luật về quy hoạch đô thị. Đối với các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết việc xem xét, quyết định thuộc thẩm quyền của UBND TP Hà Nội.

Trong thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ tăng cường phối hợp với UBND TP Hà Nội trong việc rà soát, điều chỉnh quy hoạch; kiểm tra, thanh tra việc lập, tổ chức quản lý thực hiện quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị nhằm nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị; tăng cường chấn chỉnh công tác quy hoạch xây dựng, quản lý phát triển đô thị theo quy hoạch được duyệt, đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế – xã hội và an sinh xã hội, tạo sự đồng thuận của người dân.

Trên đây là tin tức mới nhất về bộ xây dựng lên tiếng cho dự án ở Hà Nội gây bức xúc. Chúng tôi đã cung cấp đến cho bạn nguồn thông tin chính xác và đầy đủ nhất, bạn có thể theo dõi trang tin tức của chúng tôi để theo dõi tình hình tin tức mới nhất mỗi ngày nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937055878