Cầu 9.000 tỷ đồng dự kiến sẽ ra mắt ở Hà Nội nghìn năm văn hiến

Ở Hà Nội đang vang lên những tin tức mới mẻ  về chiếc cầu 9.000 tỷ đồng. Liệu rằng dự án của chiếc cầu bí mật này là như thế nào? Đã được phê duyệt và có dự kiến cụ thể đi vào xây dựng hay chưa? Cùng nắm bắt tin tức thông qua bài viết bên dưới nhé!

Cây cầu 9.000 tỷ đồng đang được nghiên cứu đầu tư

Theo thông tin mới nhất về cây cầu 9.000 tỷ đồng, đây chính là cầu Trần Hưng Đạo vượt sông Hồng nối hai quận Hoàn Kiếm và Long Biên, hiện đang được nghiên cứu đầu tư với số vốn khủng khoảng tầm 9.000 tỷ đồng.

Dự án xây dựng cây cầu đề xuất, cây cầu sẽ có tổng chiều dài khoảng tầm 5,5km. Bao gồm: Cầu đường dẫn và nút giao hai đầu công trình, trong đó phần cầu vượt sông dài 2,4km. Điểm đầu tại ngã 5 nút giao với đường Lê Thánh Tôn – Trần Thánh Tông (Q.Hoàn Kiếm và quận Hai Bà Trưng); điểm cuối sau khi vượt qua đường Nguyễn Văn Linh (QL5), kết nối với đường quy hoạch tại phường Việt Hưng (Q.Long Biên), trong đó phần cầu vượt sông dài 2,4km.

Xem thêm: Dự án Đại Kim Định Công – Cơ hội tiềm năng đầu tư

Quy mô, kiến trúc dự kiến của cây cầu 9.000 tỷ đồng

Về quy mô của chiếc cầu này đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, cây cầu được xây dựng với chiều rộng 31m, đảm bảo 6 làn xe cơ giới và hai dải đi bộ, tốc độ thiết kế 80km/h. Dự án sẽ tiến hành xây dựng 5 nút giao. Bao gồm: Nút giao đầu tuyến tại ngã 5 đường Trần Thánh Tông/ Lê Thánh Tông; nút giao với đê Hữu Hồng (đường Nguyễn Khoái/Trần Khánh Dư); nút giao với đường trục đường quy hoạch phía Long Biên; nút giao với đê Tả Hồng (đê Long Biên – Xuân Quan/đường Cổ Linh); nút giao với đường Nguyễn Văn Linh (QL5). Tổng mức đầu tư dự án cây cầu khoảng 9.000 tỷ đồng.

Quy hoạch cây cầu 9.000 tỷ đồng, cầu Trần Hưng Đạo là một trong những cầu đường bộ vượt sông Hồng (đoạn qua địa phận Hà Nội) đã được xác định vị trí trong Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn năm 2050 tại Quyết định số 1259 ngày 26/7/20211 của Thủ tướng Chính phủ và Quy hoạch GTVT Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại Quyết định số 519 ngày 31/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Về mặt kiến trúc của cây cầu, cầu Trần Hưng Đạo và nút giao phía Hoàn Kiếm nằm trong khu vực có vị trí quan trọng, kết nối không gian hai khu vực Hoàn Kiếm và Long Biên, vì thế mà các yêu cầu về phương án kiến trúc luôn đảm bảo các yêu cầu như: Là công trình kiến trúc hiện đại, có bản sắc gắn với đặc trưng văn hóa truyền thống của địa phương, mang ý nghĩa biểu tượng và tạo dựng thương hiệu của thành phố Hà Nội.

Xem thêm: Bất động sản Logistics Việt Nam hứng khởi chào đón chào nhà đầu tư tiềm năng

Công trình còn có phương án chiếu sáng rất nổi bật, giúp tạo điểm nhấn kiến trúc – cảnh quan cho khu vực; nhằm đảm bảo thuận lợi cho việc lưu thông các loại tàu thuyền lưu thông trên sông Hồng và phục vụ cho phát triển du lịch; nút giao phía Hoàn Kiếm kết nối với ngã năm Trần Hưng Đạo và các tuyến đường đê Hữu Hồng hiện hữu (được quy hoạch là đường liên khu vực).

Đường trục đô thị quy hoạch ven sông Hồng (đường trục chính đô thị) cần thiết kế tối ưu, tổ chức giao thông hợp lý nhằm đảm bảo kết nối thuận tiện, tạo không gian kiến trúc rất đẹp mắt, đồng thời không làm ảnh hưởng đến an toàn đê điều. Hiện tại công trình đã được nghiên cứu các phương án nút giao, phương án kiến trúc cầu thỏa mãn các khống chế đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, tổ chức giao thông an toàn nhất.

Dự kiến cây cầu này sẽ là một điểm sáng rất lớn cho du lịch nước nhà, là một địa điểm thu hút du khách du lịch cũng như là niềm tự hào của người dân nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937055878