Khu Tây Hà Nội xuất hiện hàng loạt đô thị sinh thái

Theo như quan sát thực tế cho thấy rằng với sự phát triển vượt bậc của hạ tầng khu vực phía tây đã tạo nên cực tăng trưởng mạnh mẽ cho thị trường BĐS nơi đây so với 3 cực Nam, Đông, Bắc còn lại. Khu Tây Hà Nội xuất hiện hàng loạt đô thị sinh thái đón đầu làn sóng di cư của giới nhà giàu.

Thị trường khu vực phía Tây đón sự góp mặt của những khu đô thị mới

Cách đây gần 10 năm những đại dự án quy mô lớn đã hình thành dọc trung tâm đường láng – Hòa Lạc, quốc lộ 32. Có thể kể đến như: Khu đô thị Nam An Khánh, Geleximco, khu đô thị Splendora, Kim Chung Di Trạch, Khu đô thị Lideco,… Sau một thời gian dài trầm lắng, hiện nay khi xơ sở hạ tầng đồng bộ, một lượng dân cư lớn đổ về khu vực này sinh sống tạo nên một diện mạo đô thị mới sầm uất.

Thị trường khu vực phía Tây cũng đón sự góp mặt của những khu đô thị mới đang được xây dựng hay giai đoạn 2 của các khu đô thị hiện hữu. Cụ thể như Vinhomes, dự án Smart City quy mô hơn 280 ha đã được xây dựng hạ tầng hoàn thiện, gai đoạn 2 của dự án Splendora với diện tích lên đến 100 ha cũng đang được Phú Long rục rịch khởi công cuối năm nay.

Xem thêm: Cơ hội đầu tư sinh lời tại Dự án Đại Kim Định Công – Địa ốc Triệu Tuấn

Cùng với những khu đô thị nhà ở, xuôi xuống khu vực phía Tây với cảnh quan đẹp, hấp dẫn cùng hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ xuất hiện thêm những đại đô thị sinh thái quy mô lớn đang lên kế hoạch triển khai đón đầu làn sóng di cư của giới nhà giàu Hà Nội.

Tại Phúc Thọ, khu đô thị sinh thái Sunshine Heritage Resort với quy mô lên đến hơn 200 ha của tập đoàn Sunshine Group dự kiến ra mắt thị trường vào cuối năm 2020. Dự án được bao bọc bở 11km mặt nước, là điểm giao hòa giữa sông Hồng và sông Đáy tại Hà Nội. Đây là đại đô thị là quần thể biệt thự sinh thái thông minh Resort 4.0 tiên phong tại Việt Nam.

Xem thêm: Bất động sản: Hạ tầng tỷ USD ở khu Tây liên tục bứt phá

Hai siêu độ thị quy mô gần 500 ha tại huyện Thạch Thất

Ngoài ra, có thể kể đến 2 siêu đô thị quy mô gần 500 ha tại huyện Thạch Thất hay Vinhomes Wonder Park (133 ha tại Đan Phượng) đang được Vingroup lên triển khai. Trong tương lai, Xuân Mai Smart City (3.072 ha tại chương Mỹ) của Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng dự kiến ra mắt thị trường trong vòng 3 năm tới.

Cũng được hưởng lợi từ hệ thống hạ tầng phía Tây thủ đô, hiện nay khu vực Xuân Mai, Lương Sơn (Hòa Bình) cũng đang đón nhiều ông lớn BĐS về nghiên cứu, xin chủ trương đầu tư loạt khu đô thị nhà ở sinh thái.

Xem thêm: Giá bán hàng vẫn tăng còn người mua lại chờ xuống giá – Nghịch lý thị trường bất động sản

Đánh giá về thị trường BĐS khu vực phía Tây Hà Nội liên tục sôi động trong thời gian vừa qua Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường cho biết: “Tại Hà Nội, tôi cho rằng, khu vực phía Tây có tiềm năng hơn cả vì hạ tầng đầy đủ, kéo cư dân lao động nước ngoài làm việc tụ ở khu này khá đông, tạo ra sự nhộn nhịp hơn hẳn so với ba khu vực còn lại. Chính vì thế, sự phát triển của bất động sản phía Tây là tất yếu bởi đây là khu vực đã được quy hoạch bài bản”.

Cùng quan điểm với ông Võ các chuyên gia cũng cho biết phát triển đô thị ra các khu vực ven đô theo hướng bền vững và thông minh là con đường bắt buộc, không phải là một sự lựa chọn. Bởi trong bối cảnh giao thông ngày càng thuận tiện việc di chuyển từ các huyện ngoại thành đến trung tâm trở nên vô cùng thuận tiện. Cùng với đó, không khí ô nhiễm, hạ tầng trung tâm quá tải gây ra sự ùn tắc, ngột ngạt trong nội đô khiến nhiều người Hà Nội có xu hướng dịch chuyển ra ngoại thành sinh sống.

Xem thêm: Bất động sản Tây Bắc thủ đô nhờ mở đường đã nhanh chóng tăng mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937055878