Kinh nghiệm không bị sập bẫy lừa đảo khi mua nhà đất

Khi mua nhà đất không tránh khỏi những chiêu trò lừa đảo hiện nay vậy nên đòi hỏi chúng ta phải cẩn thận là trên hết, cần trang bị cho mình những kinh nghiệm khi đi mua nhà đất để tránh trường hợp gặp phải những pha lừa đảo. Dù nói như thế nhưng cũng có những trường hợp vẫn mắc phải và để lại nhiều tiếc nuối lớn.

Cần làm gì để tránh những bẫy lừa đảo từ phía người bán bất động sản?

Dù nhiều người mua bất động sản đã được cảnh báo nhưng việc dính bẫy các CĐT bán dự án “ma” vẫn diễn ra trên thị trường bất động sản, nhất là ở phân khúc đất nền. Người mua bất động sản cần làm gì để tránh những “bẫy lừa đảo” từ phía người bán?

Bà Nguyễn Thị Vân Khanh – Giám đốc cấp cao thị trường vốn JLL Việt Nam cho rằng để không rơi vào bẫy lừa đảo thì thứ nhất những người mua bất động sản vùng ven nên thận trọng tính thanh khoản của thị trường. Vì đối với người mua nhà để đầu tư, sau thời gian họ cần bán để thu hồi vốn, chốt lời do đó, tính thanh khoản rất quan trọng.

Những dự án ở cùng cen có quy mô tương đối lớn lên đến hơn 100 ha, nguồn cung tham gia thị trường rất là nhiều. Ở những đợt ra hàng kế tiếp, người mua hàng ở đợt đầu bán lại trên thị trường thứ cấp phải cạnh tranh với chính các nhà đầu tư. Các chủ đầu tư thường có xu hướng mở bán sau các căn hộ có vị trí đẹp hơn, giá bán cao hơn, trên thị trường thứ cấp sẽ cạnh tranh rất khốc liệt.

Thứ hai là các cá nhân đầu tư nên yêu cầu chủ đầu tư cung cấp đầy đủ pháp lý dự án, đảm bảo về tính minh bạch của thị trường. Mua đất tự xây nhà thì cần đảm bảo có đủ pháp lý để xây, sau đó được cấp sổ. Ngoài ra cũng cần lựa chọn chủ đầu tư có tiềm lực tài chính, uy tín,… để đầu tư.

Lý giải quan điểm bất động sản của ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Quản lý cấp cao, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam nhấn mạnh, nếu mua đất nền thì thực sự phải am hiểu về phân khúc này, quy trình pháp lý của một dự án như thế nào. Thực tế có rất nhiều khách hàng hiện nay không hình dung được chuỗi quy trình về pháp lý của một dự án ra sao, không hiểu rõ pháp lý dự án đó đang ở mức độ nào, giai đoạn nào,… khiến dễ bị dính vào bẫy pháp lý mà CĐT cố tình “giăng ra”.

Vì thế, theo như ông Kiệt, NĐT khi mua bất động sản cần phải trang bị kỹ kiến thức về tính pháp lý của dự án. Cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng mọi thứ trước khi bỏ tiền mình ra để đầu tư hoặc mua bất động sản.

Bên cạnh đó, hầu hết trên thị trường hiện nay là xuất hiện tâm lý đầu tư theo đám đông, thậm chí có những người không hiểu rõ đầu tư vào cái gì, sẽ được cái gì… đó là những đối tượng dễ bị các đơn vị làm ăn chụp giật lừa đảo.

Ngoài ra, trước khi tìm hiểu mua bất động sản, người mua cần tìm hiểu CĐT đó là ai , năng lực tài chính đó như thế nào, đặc biệt không đầu tư theo đám đông, những NĐT nhỏ lẻ, tài chính kém chắc chắn sẽ bị bỏ lại sau cùng vì kiểu đầu tư này.

Trên đây là tin tức mới nhất về kinh nghiệm không bị sập bẫy lừa đảo khi mua nhà đất. Chúng tôi đã cung cấp đến cho bạn nguồn thông tin chính xác và đầy đủ nhất, bạn có thể theo dõi trang tin tức của chúng tôi để theo dõi tình hình tin tức mới nhất mỗi ngày nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937055878