Lượng chung cư mở bán sụt giảm ở Hà Nội

Tin tức mới nhất, lượng chung cư được mở bán ở Hà Nội đang bị sụt giảm. Số lượng căn hộ chào bán tại thị trường Hà Nội giảm mạnh trong quý 2-2018. Sự sụt giảm này đã đưa thị trường quay về mốc của quý 2-2016. Thông tin sẽ được làm rõ ở bài viết bên dưới.

Thông tin cụ thể về sự sụt giảm của các chung cư ở Hà Nội

Cụ thể, trong quý 2-2018 có 6.543 căn hộ từ 19 dự án trên toàn thành phố được chào bán ra thị trường, giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Các dự án mở bán chủ yếu đến từ khu vực phía Tây và phía Bắc thành phố, chiếm lần lượt từ 53% và 25% lượng mở bán mới trong quý. Lượng mở bán chung cư trong quý 2-2018 thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái và quý 2-2015. Tuy nhiên, đây là đợt thấp tạm thời.

Đáng chú ý, ở phân khúc căn hộ cao cấp, sau khoảng thời gian tương đối trầm lắng, trong quý 2 đã có dấu hiệu sôi động trở lại với ba dự án mới nằm tại vị trí đắc địa, gồm D’E M1 dorado 2, Starlake. Các sản phẩm chung cư cao cấp chiếm 37% tổng nguồn cung mở bán, tăng 15% so với quý 1-2018.

Về doanh thu bán hàng, có 5.900 căn hộ được ghi nhận bán được trong quý 2-2018, giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái, “Đây là thời điểm các chủ đầu tư tập trung rà soát lại các sản phẩm hiện tại để chuẩn bị ra mắt vào cuối năm và cũng để thị trường điều tiết và hấp thụ các sản phẩm chưa bán hết ở các quý trước đây”.

Bình luận về xu hướng sụt giảm về nguồn cung lẫn giao dịch phân khúc chung cư

Bình luận về xu hướng sụt giảm về nguồn cung lẫn giao dịch phân khúc chung cư ở cả thị trường TP.HCM lẫn Hà Nội, đại diện CBRE cho rằng đó là bước điều chỉnh cần thiết, tránh tăng trưởng nóng về sau.

Về mặt bằng giá, CBRE Việt Nam cho biết, mức giá sơ cấp trung bình của các dự án được chào bán tại quý 2-2018 là 1.332 USD (khoảng 30,5 triệu đồng)/m2, giảm 0,4% theo quý. Các phân khúc có sự điều chỉnh nhẹ về giá trong quý này với mức tăng, giảm từ 0,3%-1,5%. Ba dự án cao cấp như đã nêu ở trên kéo mặt bằng trung bình của phân khúc này tăng từ 1,5% theo quý.

“Đáng chú ý, bất động sản đang phải chịu những áp lực chịu gia tăng lãi suất. Trên thực tế Ngân hàng nhà nước đang xác định tăng theo lộ trình hệ số rủi ro lên khoảng 200%, đồng thời giảm tỷ lệ dùng vốn ngắn hạn cho vay trung hạn từ 45% xuống còn 40%. Trước áp lực về nguồn vốn vay ngân hàng, nhiều chủ đầu tư ngay lập tức sử dụng kênh phát hành trái phiếu quốc tế, IPO để huy động vốn”,

Dự báo về thị trường chung cư từ nay đến cuối năm, bà An cho rằng, trong năm 2018, thị trường chung cư dự kiến có khoảng 32.000 căn hộ mở bán mới, giảm khoảng 10% so với năm 2017. Mức chào bán giảm cho phép lượng hàng tồn kho có thời gian hấp thụ cũng là tín hiệu tốt cho thị trường.

Theo như bà An cho biết “Trong số 32.000 dự án mở bán mới vào thời điểm cuối năm, triển vọng nhiều dự án quy mô lớn sẽ ra mắt với các sản phẩm khác biệt hơn so với thị trường hiện tại. Điều này cho thấy, các chủ đầu tư ngày càng có kinh nghiệm hơn trong phát triển dự án và phân tích thị trường”.

Trên đây là tin tức mới nhất về lượng chung cư mở bán sụt giảm ở Hà Nội. Chúng tôi đã cung cấp đến cho bạn nguồn thông tin chính xác và đầy đủ nhất, bạn có thể theo dõi trang tin tức của chúng tôi để theo dõi tình hình tin tức mới nhất mỗi ngày nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937055878