Lý giải giá nhà tại Hà Nội và TP HCM sắp tới sẽ tăng mạnh, vượt cả Singapore

Vì sao giá nhà tại Hà Nội và TP HCM dự kiến sắp tới sẽ tăng mạnh, vượt cả Singapore? Đây là điều có đáng tin hay không? Tình hình diễn biến bất động sản ở Việt Nam hiện đang như thế nào? Liệu có thể cạnh tranh ở nước ngoài được hay không? Cùng bài tin tức dưới đây tìm hiểu đôi nét về thông tin trên nhé!

Vì sao giá nhà tại Hà Nội và TP HCM sắp tới sẽ tăng mạnh, vượt cả Singapore?

Theo như TS.Lê Xuân Nghĩa có chia sẻ, tình trạng hiện tại cho thấy do nhu cầu nhà ở tại Việt Nam rất lớn nên giá bất động sản Hà Nội, TP HCM trong tương lai đắt hơn cả Singapore. Theo như các thống kê hiện tại thì nhu cầu nhà đất ở Việt Nam hiện nay đang được rất nhiều nhà đầu tư cũng như khách hàng quan tam đến, dự kiến tương lai không xa nhu cầu người dùng sẽ tăng mạnh hơn thế nữa.

Tại tọa đàm không gian sống trong đô thị hiện đại do tạp chí điện tử Bất Động Sản Việt Nam và Viện Nghiên cứu bất động sản Việt Nam tổ chức, TS. Lê Xuân Nghĩa cho biết cầu của căn hộ cao cấp ngày càng lớn.

Theo như ông Nghĩa: “Có thể nói phân khúc bất động sản cao cấp chịu sức ép lớn từ xã hội nhưng cũng có nhu cầu rất lớn. Diện tích căn hộ cao cấp cũng khá lớn nên ngoài việc đáp ứng nhu cầu mua để ở còn có thể đầu tư cho thuê. Xây dựng căn hộ cao cấp phải tạo ra được văn minh văn hóa trong chung cư và trong khu đô thị. Tức là phải thiết kế, tạo ra các không gian ra sao để không chỉ đón nguồn khách mua để ở mà còn đón nguồn khách thuê để ở. Bởi thống kê 10 năm gần đây cho thấy, giá cho thuê căn hộ của Việt Nam rất cao, cao hơn nhiều so với một số quốc gia lân cận”.

Ông Nghĩa cho biết thêm về các chung cư hạng sang ở một số quốc gia ông thấy rằng người giàu căn bản là không ở chung cư. Ông đã đến nhà tỷ phú giàu nhất của Hồng Kông và Singapore, họ ở biệt thự có khung cảnh thiên nhiên rộng lớn. Ở các nước, phân khúc hạng sang ở vùng ven, còn trung tâm thành phố là những giới còn lại. Nhưng với người Việt, dựa trên văn hoá, thói quen sinh hoạt và quan niệm sống lại có sự khác biệt. Căn hộ hạng sang ở giữa Thủ đô là trúng về quan điểm hạng sang ở thập kỷ này của người Việt Nam mình. Mọi người có quan điểm rằng như vậy là thuận tiện sinh hoạt.

Nhu cầu nhập cư tại các thành phố lớn của Việt Nam ngày càng gia tăng

Vị chuyên gia này cũng khẳng định, giá bất động sản Hà Nội, TP.HCM trong tương lai còn đắt hơn cả Singapore vì nhu cầu nhập cư tại các thành phố lớn của Việt Nam ngày càng gia tăng. Áp lực nhập cư khiến bất động sản hạng sang ngày càng có giá cao.

Tuy nhiên, ông Nghĩa cũng nêu thực trạng hiện nay những dự án ngoại thành giá sụt giảm còn những dự án hạng sang nội thành giá cao lại không tiêu thụ được nhanh. Do đó, cần có phương án tài chính ra sao để hỗ trợ và cân đối phân khúc này. Dòng tiền phải chặt chẽ bởi bất động sản hạng sang cũng là một tài sản có thể thế chấp với ngân hàng. Các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản đang bỏ lại các mô hình biệt thự ở ngoại thành để đổ về các khu vực trung tâm sinh sống. 

Trên đây là tin tức mới nhất về giá nhà tại Hà Nội và TP HCM sắp tới sẽ tăng mạnh, vượt cả Singapore. Chúng tôi đã cung cấp đến cho bạn nguồn thông tin chính xác và đầy đủ nhất, bạn có thể theo dõi trang tin tức của chúng tôi để theo dõi tình hình tin tức mới nhất mỗi ngày nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937055878